chế biến thực hiện món chả giò kỳ tôm giòn tan mà bạn sẽ được biết khi truy cập vào website: Thegioicontrung.info
trong Độ ngon , giòn , thơm lựng của món chả giò sẽ cuốn hút bất cứ ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Ngâm mộc nhĩ và miến với nước nóng trong hai bát khác nhau để mộc nhĩ và miến nở mềm ( trong 30 phút ). Sau đó vớt ra , để ráo nước. Riêng mộc nhĩ đem rửa sạch rồi mới để ráo. Cắt nhỏ mọc nhĩ , miến cắt thành các đoạn 7cm. Trong một bát lớn , trộn thịt heo , hành tây , miến , mộc nhĩ , mì chính , muối và hạt tiêu.
Bước 2: Cho tôm vào thớt , dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Cho tôm và hỗn tạp thịt.
Bước 5: Đun nóng 2 chén dầu thực vật trong một chảo sau đáy. Dầu nên có độ sâu khoảng 6 , 5cm. Nhẹ nhàng thả chả giò vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Không nên chiên lan tràn thặng dư chả giò cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu , làm chả chín không đều.
Khi chả giò chín , cho chả ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn giòn nhé!
Chúc các bạn Thành tựu và Vừa miệng với món chả giò kỳ tôm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét